1. Chữa viêm gan
Viêm gan là một trong những căn bệnh rất nguy hiểm đến sức khỏe con người. Để điều trị hiệu quả căn bệnh này có thể sử dụng nấm hương nấu với thịt lợn nạc( nấu canh như bình thường) sử dụng trong bữa ăn hàng ngày, ăn thường xuyên trong nhiều ngày sẽ có tác dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh.
2. Chữa tăng huyết áp, bệnh động mạch vành, xơ cứng động mạch, bệnh đái tháo đường
Nấm hương 15g rửa sạch, bí xanh 500g thái miếng cùng cho vào nồi nấu thành canh sử dụng trong bữa ăn hàng ngày, ngày sử dụng từ 1-2 lần dùng trong nhiều ngày có tác dụng rất tốt.
3. Dùng cho viêm dạ dày, thiếu máu
Nấm hương rửa sạch, thái nhỏ, kết hợp với gạo tẻ và thịt bò thái lát sau đó ninh nhừ thành cháo, nêm hành, mùi, gừng cho vừa ăn. Ngày ăn từ 1-2 lần, ăn như vậy trong nhiều ngày bệnh sẽ có dấu hiệu giảm dần
4. Phòng ung thư
Để phòng tránh bệnh ung thư hiệu quả có thể dùng bài thuốc từ nấm như kết hợp nấm hương khô cùng với mộc nhĩ đen, hải sâm, gừng, tỏi và gia vị vừa đủ. Hải sâm ngâm nước lạnh vài giờ rồi làm sạch, thái miếng. Xào qua hải sâm rồi cho nấm hương và mộc nhĩ vào, cho thêm tỏi giã nát, gừng tươi thái chỉ, gia vị, đun thêm vài phút là được. Bài thuốc này có tác dụng ích khí, bổ âm, cầm máu, tiêu viêm và phòng chống ung thư, đặc biệt là ung thư dạ dày, theo báo VTC.
5. Bổ thận tráng dương
Dân gian cho rằng kết hợp nấm hương với bồ dục lợn có tác dụng bổ thận tráng dương rất hiệu quả. Nấm hương ngâm nước cho nở hết rồi rửa sạch, cắt chân. Bồ dục lợn bổ đôi, ngâm nước lạnh 2 giờ, lọc bỏ gân trắng rồi thái miếng. Xào nấm và bồ dục lợn riêng rẽ, khi chín thì trộn cả hai vào nhau. Phương này có tác dụng kích thích tiêu hóa, thích hợp cho những người yếu sinh lý, hay đau lưng mỏi gối, ăn uống không ngon miệng