Bạn có BIẾT?
GẠO nhà bạn bảo quản được tối đa bao lâu?
Đã bao lâu bạn không còn nhìn thấy GẠO bị nấm, mốc, mối, mọt?
Đã bao lâu bạn không thấy có một con gián, con kiến nào bén mảng quanh thùng gạo nhà bạn?
Bạn có để ý khi vo gạo, hạt gạo của bạn còn cứng, trong hay đục và mủn ra như bột?
Nếu gạo nhà bạn bị nhiễm các chất độc hại, mỗi ngày, có bao nhiêu người trong gia đình bạn phải đối mặt với nguy cơ nhiễm độc từ gạo? Và số lượng gạo mỗi người đưa vào cơ thể là bao nhiêu/ngày?
ĐỂ BẢO VỆ GIA ĐÌNH MÌNH, bạn có thể bắt đầu bằng việc:
- Để riêng một nắm gạo nhà mình hay ăn, theo dõi thời gian tối đa cho đến khi gạo bị hư là bao lâu. Câu trả lời của chúng tôi là, nếu gạo không có chất bảo quản: khoảng 6 tháng, gạo sẽ bị hư. Nếu gạo không có thuốc diệt côn trùng, khoảng sau 3 tuần để bảo quản trong điều kiện bình thường (ví dụ để trong thùng gạo thông thường), sẽ bắt đầu xuất hiện những con mọt màu đen.
- Vo gạo dưới nước, nếu hạt gạo chắc, trong là gạo mới. Nếu là hạt gạo đục, khi bóp nhẹ mủn ra thành bột, là gạo đã được tẩm thuốc để bảo quản lâu ngày.
- Khi nấu, gạo tẩm ướp hương liệu lúc nấu rất thơm, nấu xong khi ăn không còn thơm.
- Sau khi nấu, gạo tẩm ướp nhiều hóa chất rất dễ bị thiu, hỏng. Gạo được nuôi trồng tự nhiên, không chịu tác động của hóa chất thì sau khi nấu, cơm nguội lâu hỏng hơn, thời gian thông thường là 2 ngày. Hiện tượng này tương tự như rau bị nhiễm nhiều hóa chất thường rất nhanh nát, bấy nhưng rau được trồng sạch, có thể bảo quản được rất lâu.
Có thể bạn đang băn khoăn rất nhiều với nguy cơ nhiễm độc từ cá chết miền Trung. Bạn cũng có thể lo lắng về rau bẩn, rau nhiễm chì, rau rửa bằng nước cống, rau kích phọt…Bạn có thể tạm dừng ăn cá. Bạn có thể ăn ít rau. Nhưng bạn sẽ làm gì với nguồn gạo cho gia đình???
Hiện tại trên thị trường có rất nhiều hãng gạo hữu cơ và gạo sạch chất lượng cao. Tại Minafood chúng tôi đang cung cấp 2 dòng gạo chính đó là gạo ruộng rươi và gạo Đỏ đặc sản của Nam Trà My tỉnh Quảng Nam