- Nầm dê 500 g
- Nấm hương 6 cái
- Măng 1 củ
- Hành 1 cây
- Cà rốt 1 củ
- Gừng 20 g
- Gia vị 2 thìa
- Nước mắm 15 ml
- đường phèn 5 g
- Muối 1/2 thìa
Bước 1: Nầm dê rửa sạch, để ráo nước rồi cắt miếng
Bước 2: Nấm hương cắt thành tư, măng cắt nhỏ
Bước 3: Cà rốt rửa sạch, nạo vỏ, cắt thành miếng vuông vức, hành rửa sạch, thái nhỏ; gừng thái lát mỏng, tỏi băm nhỏ, rau mùi cắt bỏ gốc
Bước 4: Chuẩn bị một cái nồi, đun sôi nước, thả măng vào chần khoảng 3-5 phút, vớt ra để ráo nước
Bước 5: Cho dầu vào chảo đun sôi, phi thơm tỏi, hành, gừng
Bước 6: Cho nầm dê vào xào, đảo đến khi nầm dê chuyển màu, cho thêm cà rốt, măng, nấm hương, đảo đều
Bước 7: Cho thêm gia vị, xì dầu, đổ nước ngập các nguyên liệu, đun lửa to để nước sôi, sau đó cho thêm đường phèn, khuấy đều
Bước 8: Đậy vung, vặn nhỏ lửa, hầm trong 30 phút, cho đến khi các loại rau củ chín mềm thì nêm nếm thêm chút muối cho vừa vị
Bước 9: Hoàn thành
Nguồn ST