Canh nầm dê hầm nấm hương và măng

05/04/2020

 

  • Nầm dê 500 g
  • Nấm hương 6 cái
  • Măng 1 củ
  • Hành 1 cây
  • Cà rốt 1 củ
  • Gừng 20 g
  • Gia vị 2 thìa
  • Nước mắm 15 ml
  • đường phèn 5 g
  • Muối 1/2 thìa

 

Bước 1: Nầm dê rửa sạch, để ráo nước rồi cắt miếng

 

Bước 2: Nấm hương cắt thành tư, măng cắt nhỏ

 

Bước 3: Cà rốt rửa sạch, nạo vỏ, cắt thành miếng vuông vức, hành rửa sạch, thái nhỏ; gừng thái lát mỏng, tỏi băm nhỏ, rau mùi cắt bỏ gốc

 

Bước 4: Chuẩn bị một cái nồi, đun sôi nước, thả măng vào chần khoảng 3-5 phút, vớt ra để ráo nước

 

Bước 5: Cho dầu vào chảo đun sôi, phi thơm tỏi, hành, gừng

 

Bước 6: Cho nầm dê vào xào, đảo đến khi nầm dê chuyển màu, cho thêm cà rốt, măng, nấm hương, đảo đều

 

Bước 7: Cho thêm gia vị, xì dầu, đổ nước ngập các nguyên liệu, đun lửa to để nước sôi, sau đó cho thêm đường phèn, khuấy đều

 

Bước 8: Đậy vung, vặn nhỏ lửa, hầm trong 30 phút, cho đến khi các loại rau củ chín mềm thì nêm nếm thêm chút muối cho vừa vị

 

Bước 9: Hoàn thành

 

 Nguồn ST

Bài viết liên quan

Đăng ký nhận tinHãy nhận ưu đãi hấp dẫn từ VUA ĐẶC SẢN nào!