Bánh thịt chưng mực khô và đậu trắng

05/04/2020

Nguyên liệu ( cho 2 người ăn)

  • Thịt xay 200 g
  • đậu trắng 20 g
  • Mực khô 1 con
  • Hành 10 g
  • Bột năng 2 thìa
  • Gia vị 1 thìa
  • Nước mắm 1 thìa
  • đường 1 thìa
  • Hạt tiêu 1/4 thìa

Bước 1 : Chuẩn bị nguyên liệu

Bước 2 : Đậu trắng ngâm nước 2-3 giờ cho đậu mềm ra, sau đó để ráo nước

Bước 3 : Mực khô ngâm nước cho mềm

Bước 4 : Thái nhỏ mực

Bước 5 : Hành băm nhỏ

Bước 6 : Cho thịt xay ra một cái bát, cho thêm bột năng, gia vị, nước mắm, đường và hạt tiêu rồi đảo đều, ướp khoảng 20 phút

Bước 7 : Trộn thịt với đậu trắng và mực

Bước 8 : Trải mỏng hỗn hợp thịt ra khay, hấp cách thủy trong 12-15 phút để các nguyên liệu chín mềm ra

Bước 9 : Khi bánh thịt đã chín thì tắt bếp, rắc thêm chút hành băm lên mặt. Hoàn thành

 

 

Nguồn ST

 

Bài viết liên quan

Đăng ký nhận tinHãy nhận ưu đãi hấp dẫn từ VUA ĐẶC SẢN nào!