Vua Đặc Sản
Hotline
0888.756.368
Trang chủ
Về chúng tôi
Sản phẩm
Hải sản Cát Bà
Đồ khô
Đặc sản 3 miền
Trà
Gia vị
Tin tức
Hệ thống đại lý
Trang chủ
Món ngon mỗi ngày
Danh mục tin
Kiến thức
Món ngon mỗi ngày
Giới thiệu
Chính sách
Các bước chế biến sữa hạt óc chó và đậu xanh
05/04/2020
Các Bước Chế Biến Sữa Hạt Óc Chó Và Đậu Xanh
Nguyên Liệu:
Hạt óc chó đã tách vỏ 50gr
Đậu xanh còn vỏ 100gr
Đường 20gr (có thể dùng đường phổi, đường phèn hoặc quả chà là)
Sơ Chế Nguyên Liệu:
Ngâm hạt óc chó từ 4-8 tiếng với nước đun sôi để nguội, sau đó lột vỏ lụa bên ngoài.
Ngâm đậu xanh từ 18-24h cho hạt nở và nảy mầm, rồi đãi vỏ đậu xanh.
Cách Chế Biến Sữa Hạt Óc Chó Và Đậu Xanh:
Xay hạt óc chó và đậu xanh với 1 lít nước sạch khoảng 5-7 phút với tốc độ chậm.
Sau khi xay xong thì lọc hỗn hợp sữa với vải voan.
Cho bã vào máy xay thêm với 500ml nước khoảng 3-4 phút nữa. Lọc phần sữa vừa xay vào hỗn hợp sữa trên.
Khuấy đều nồi sữa để bột đậu không lắng xuống đáy. Bắt lên bếp lửa nhỏ khuấy đều tay.
Sữa bắt đầu sôi lăn tăn cho thêm đường vào và tiếp tục khuấy đến khi đường tan hết.
Đường tan ngừng khuấy cho sữa sôi nhẹ. Vớt bọt và tắt bếp để nguội cho vào lọ thuỷ tinh và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Sữa có thể để được khoảng 2 ngày.
Nguồn ST
Bài viết liên quan
Món ngon với Tôm chua Huế
05/04/2020
Cháo nấm cho bé
05/04/2020
Các bước chế biến sữa hạt óc chó và đậu xanh
05/04/2020
Mì khô xào nấm thập cẩm thơm ngon
05/04/2020
Bánh thịt chưng mực khô và đậu trắng
05/04/2020
Canh nầm dê hầm nấm hương và măng
05/04/2020
Đăng ký nhận tin
Hãy nhận ưu đãi hấp dẫn từ VUA ĐẶC SẢN nào!
Đăng ký