Nguyên liệu ( cho 2 người ăn)
- Thịt xay 200 g
- đậu trắng 20 g
- Mực khô 1 con
- Hành 10 g
- Bột năng 2 thìa
- Gia vị 1 thìa
- Nước mắm 1 thìa
- đường 1 thìa
- Hạt tiêu 1/4 thìa
Bước 1 : Chuẩn bị nguyên liệu
Bước 2 : Đậu trắng ngâm nước 2-3 giờ cho đậu mềm ra, sau đó để ráo nước
Bước 3 : Mực khô ngâm nước cho mềm
Bước 4 : Thái nhỏ mực
Bước 5 : Hành băm nhỏ
Bước 6 : Cho thịt xay ra một cái bát, cho thêm bột năng, gia vị, nước mắm, đường và hạt tiêu rồi đảo đều, ướp khoảng 20 phút
Bước 7 : Trộn thịt với đậu trắng và mực
Bước 8 : Trải mỏng hỗn hợp thịt ra khay, hấp cách thủy trong 12-15 phút để các nguyên liệu chín mềm ra
Bước 9 : Khi bánh thịt đã chín thì tắt bếp, rắc thêm chút hành băm lên mặt. Hoàn thành
Nguồn ST