Cách làm mực trứng chiên bơ giòn ngon thơm lừng cả bếp

05/04/2020

Nguyên liệu cho món Mực Trứng Chiên Bơ 2 người ăn

  •     Mực Trứng tươi: 0,5kg
  •     Bơ: 1 hộp nhỏ
  •     Bột chiên xù, bột chiên giòn, bột ngô
  •     Trứng gà: 2 quả
  •     Dầu ăn, gia vị
  •     Xà lách và ớt chuông, tỏi


Chuẩn bị cho món Mực Trứng Chiên Bơ

Bước 1 : Mực Trứng sau khi làm sạch, khía hoa ( khía thành các đường chéo song song nhau 2mm , dọc và ngang thân con mực để thành hình quả trám). Rồi sắt mực thành khúc, thành miếng 3 x 3 cm


Bước 2 :  Hành tỏi sau khi băm nhỏ đem cho vào ướp với mực cùng gia vị, mì chính, hạt tiêu. Trứng gà sau khi bỏ lòng trắng cũng cho vào bát mực trộn đều cùng bột ngô và bột chiên giòn nữa.


Bước 3 : Khi thấy miếng mực được ngâm trong hỗn hợp sền sệt thì bạn gắp ra từng miếng và lần lượt thả vào bát bột chiên xù, lật đi, lật lại để miếng mực thấm hút hạt bột chiên xù bám đều trên thân miếng mực đó, gắp để riêng ra 1 chiếc đĩa khác. Làm như vậy cho đến khi hết 


Bước 4 : Bắc chảo lên bếp, chờ cho mỡ nóng già. (càng ngập mỡ càng tốt). Rán vàng rồi vớt ra cho ráo mỡ. Cho bơ vào 1 chảσ khác, đun nóng, thả tỏi đập nhỏ vào, phi cho thơm và có màu vàng thì tắt lửa , dùng thìa múc nước bơ đó  rưới lên các miếng mực.


Lưu ý : Món Mực Trứng Chiên Bơ ăn với Nước sốt chua ngọt hoặc Tương Ớt vô cùng ngon và hấp dẫn. Bạn đã có thêm một món ăn ngon mỗi ngày thú vị cho gia đình  rồi đó nhé

Mực ống chiên bơ

Mực trứng chiên bơ thơm ngon hấp dẫn cho gia đình bạn

Mực trứng chiên bơ món ăn ngon hấp dẫn với cách làm đơn giản  không tốn quá nhiều thời gian của gia đình bạn và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho gia đình bạn. 

Bài viết liên quan

Đăng ký nhận tinHãy nhận ưu đãi hấp dẫn từ VUA ĐẶC SẢN nào!