Bánh hoa lơ nướng phomai

05/04/2020

Chỉ với 4 bước đơn giản cùng với những nguyên liệu quen thuộc là bạn có thể làm cho mình những chiếc bánh nướng rau củ ngon lạ lại thanh đạm nữa đấy!

Nguyên liệu

(Phần ăn dành cho 7 người)

  • Súp lơ trắng cắt thành các miếng nhỏ theo hoa 2 chiếc cỡ trung bình
  • Hành tây thái hình hạt lựu 3/10 cốc
  • Phomai parmesan bào nhỏ 3/10 cốc
  • Bột chiên xù nghiền mịn 3/10 cốc
  • Trứng 1 quả to

Bước 1 : Làm nóng lò nướng ở 350 độ F. Bôi trơn khay nướng không dính với một chút nước xịt chống dính trong nấu ăn.

Bước 2 : Tiếp theo trong một chiếc nồi lớn, đun sôi nước có chứa muối sau đó cho súp lơ trắng vào nồi nước, đun cho đến khi chúng mềm khoảng 5-10 phút. Sau đó làm ráo hoàn toàn súp lơ rồi cho chúng vào một chiếc máy xử lý thực phẩm (máy xay). Sau đó xay trong vòng 10 giây cho đến khi các hoa súp lơ nhỏ dần (có kích cỡ như hạt gạo. Đồng thời bạn không nên xay chúng quá nhỏ nếu không hỗn hợp sẽ bị ướt).

Bước 3 : Dùng cốc đo lường, lấy ra khoảng 3 cốc súp lơ rồi cho chúng vào một chiếc bát lớn. Sau đó cho hành tây thái nhỏ, phomai Parmesan, bột chiên xù, trứng, 1 muỗng cà phê muối và 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu vào rồi trộn đều các nguyên liệu sao cho chúng hoàn toàn trộn lẫn vào nhau.( Hỗn hợp đạt chuẩn nên có độ mịn như khoai tây nghiền nát). Tiếp đó dùng tay lấy ra khoảng 1-2 muỗng canh hỗn hợp trên sau đó nặn chúng thành hình những miếng bánh hình chữ nhật dài (như trong hình). Sau đó cho các miếng bánh vào khay nướng đã chuẩn bị trước đó đồng thời lập lại thao tác với số hỗn hợp còn lại. Chú ý bạn nên để các miếng bánh trên khay cách nhau khoảng 2 cm.

Bước 4 : Nướng bánh trong lò khoảng 20 phút sau đó lật ngược bánh lại rồi nướng thêm 10-15 phút nữa cho đến khi bánh vàng giòn. Lấy bánh ra khỏi lò rồi thưởng thức cùng với tương cà chua hoặc nước chấm tùy theo khẩu vị của bạn.

 

 Nguồn ST

Bài viết liên quan

Đăng ký nhận tinHãy nhận ưu đãi hấp dẫn từ VUA ĐẶC SẢN nào!